Review Top truyện tiên hiệp huyền ảo đáng đọc nhất một lần trong đời (kỳ 1)

Trong những năm gần đây truyện tiên hiệp huyền ảo đang dần chiếm sóng nhanh chóng trên các trang mạng điện tử và các diễn đàn mê tiểu thuyết và là một phần không thể thiếu trong cuộc sống các bạn trẻ yêu thích khám phá những hành trình tu tiên kỳ ảo. Dị giới, huyền ảo, ma pháp tây phương, lĩnh chủ quý tộc, cổ điển tiên hiệp, hiện đại tu chân,…đều khiến độc giả đắm say và mến mộ.

Truyện tiên hiệp huyền ảo thường có những bối cảnh vô cùng đa dạng: đại lục dị giới chỉ xuất hiện ở đông phương, hoặc một thế giới có hỗn hợp đông tây, hoặc chỉ có tây phương bối cảnh, hay to hơn là thần ma yêu đủ cả… dị giới thể loại thiên biến vạn hóa đủ cả. Với cấu trúc hợp lý và tình tiết gây cấn sẽ làm các fan cuồng không ngừng theo dõi và bàn tán. Sau đây là top truyện tiên hiệp huyền ảo hay nhất hiện nay mà độc giả nên thử đọc một lần.

(Bài viết dựa trên quan điểm cá nhân và không sắp xếp theo thứ tự cao thấp. Vì mỗi tác phẩm đều có những điểm hấp dẫn riêng biệt.)

1. Truyện Tiên Tuyệt (Thạch Tam)

Cuộc hành trình chinh phục đỉnh cao trong giới cường giả của nhân vật chính Thôi Xán sẽ đưa độc giả trải nghiệm những cuộc tranh đấu quyết liệt nhất.

Cuộc hành trình chinh phục đỉnh cao trong giới cường giả của nhân vật chính Thôi Xán sẽ đưa độc giả trải nghiệm những cuộc tranh đấu quyết liệt nhất.

Truyện xoay quanh nhân vật chính là Thôi Xán – Nam hoàng đế quân, một người được cho là đỉnh cao trong giới Ma đạo, ai ai cũng phải kiêng nể. Trong độ thời gian hai năm trước Thôi Xán bất quá chỉ là đệ tử của môn phái vô danh nào đó, thân phận của hắn vốn là kẻ ai cũng có thể ức hiếp được, trong lúc vô tình lấy được thiên hạ đệ nhất hung phù Hạn Bạt Tuyết Phần đã cứu rỗi cuộc đời hắn vô cùng, đây chính là Thiên Mệnh Thần Phù trân quý thiên hạ đệ nhất, chiến lực cũng được xếp ở hàng đầu. Với bảo bối quý hiếm này ngày ngày tu luyện, Thôi Xán làm mưa làm gió trải qua bao nhiêu năm đã đạt đến đỉnh giới, đứng đầu chính tà.

Nhưng không ngờ, một ngày Thiên Mệnh Thần phù của hắn chết đi, người mà Thôi Xán từng yêu thương tin tưởng nhất là Tống kiếm Mi mở ra pháp trận, tạo cơ hội cho người bên ngoại truy sát hắn. Hắn chết đi mang theo mối hận thù thấu tâm can, nhưng có lẽ số phận của Thôi Xán vẫn chưa tận, hắn may mắn được trùng sinh thành Vũ La, nô bộc nhỏ bé của Nhược Lô Ngục. Hắn quyết tâm bắt đầu cuộc sống mới, xem nơi giam cầm những người cự phách của phe Ma đạo là nhà của mình, một lần nữa chinh chiến đi lên con đường của cường giả. Thiên mệnh đã định, dù không còn pháp bảo, nhưng đã từng sở hữu Thiên Mệnh Thần Phù thì chủ của thần phù ắt hẳn sẽ bất phàm, hắn cũng sẽ trở nên hùng mạnh trong nay mai.

Tác giả Thạch Tam đã từng khá thành công với vài bộ truyện trước đây như Khấu Tiên Môn, Ma Chủng Khởi Nguyên… Đến với truyện Tiên Tiệp cũng là tác phẩm xuất sắc không kém, khẳng định văn phong hấp dẫn, khả năng xây dựng hệ thống nhân vật đa dạng, phong phú của Thạch Tam.

Độc giả có thể theo dõi tựa truyện Tiên Tuyệt cực kỳ hấp dẫn này ở đây: https://thegioitruyen.com/tien-tuyet.3057/

2. Truyện Đại Đạo Độc Hành (Vụ Ngoại Giang Sơn)

Tất cả mọi chi tiết trong Đại Đạo Độc Hành sẽ đem đến cho độc giả một thế giới rộng lớn, mới lạ và theo đó là những bí mật ẩn chứa cuốn hút.

Tất cả mọi chi tiết trong Đại Đạo Độc Hành sẽ đem đến cho độc giả một thế giới rộng lớn, mới lạ và theo đó là những bí mật ẩn chứa cuốn hút.

Sống trong thời đại, tu sĩ như kiến cỏ. Tu sĩ tay cầm ngũ hành, chân đạp âm dương, siêu thoát sinh tử luân hồi, một đời truy cầu đại đạo vĩnh hằng. Khổ tu, du lịch, đốn ngộ, tử chiến, trải qua vạn kiếp vẫn giữ vững tín niệm. Cuối cùng sẽ lên tới đỉnh cao nhất, đứng trên chín tầng trời mênh mông. Khi hắn đã đứng trên đỉnh chín tầng mây trời, mới phát hiện đại đạo mà hắn vốn truy cầu là con đường mà hắn đã đi qua, mà con đường này chỉ mới bắt đầu. Một thế giới rộng lớn mịt mờ, mà chỉ mình hắn độc hành.

Truyện là cả một hành trình tu tiên gian nan, vất vả, trải dài ở một không gian khác lạ, con đường đi qua không dài những cũng chẳng ngắn, cần nhất là sự kiên trì, là tâm căn muốn theo đuổi sự nghiệp võ học. Liệu nhân vật chính của chúng ta có tu luyện thành công hay không, câu trả lời sẽ xuất hiện khi độc giả theo dõi qua các chương truyện.

Đại Đạo Độc Hành là một truyện khá đặc sắc, cũng là câu chuyện võ hiệp những những gì tác phẩm để lại trong lòng độc giả bởi lối viết văn thú vị và nội dung truyện đầy tình tiết gay cấn, hấp dẫn. Đến với tựa truyện, các bạn như đang thực sự chu du vào thế giới của võ hiệp, chân thực và sinh động, đầy màu sắc huyền ảo, thơ mộng.

Truyện tiên hiệp huyền ảo hấp dẫn này đã có bản đầy đủ ở đây: https://thegioitruyen.com/dai-dao-doc-hanh.9980/

3. Truyện Đan Thần (Thắng Kỷ)

Đan Thần là một trong những truyện hấp dẫn nhất ở thể loại tiên hiệp huyền ảo này, bỏ qua hẳn là điều đáng tiếc!

Đan Thần là một trong những truyện hấp dẫn nhất ở thể loại tiên hiệp huyền ảo này, bỏ qua hẳn là điều đáng tiếc!

Mở đầu truyện có vẻ hơi ngược nhưng càng về sau đã hay hơn gấp bội phận. Vì nhân vật kiếp trước là Mạt thế chi thần, bởi vì luyện hóa đệ nhất thần khí Cửu Châu Hư Không Âm Dương Đỉnh, ngoài ý muốn bị mười ba đạo Hư Không Âm Dương Kiếp tiêu diệt, nhưng nhờ vào bí mật chính thức của đệ nhất thần khí Cửu Châu mà được trọng sinh. Không biết là điềm may hay xui mà hắn được trọng sinh vào đệ nhất phong lưu, đào hoa, đa tình Vân Ca Thành, đứng đầu tứ đại hại.

Nhân vật chính tuy có nhiều hồng nhan vây quanh, nhưng lấy được cũng sẽ bỏ được, không phải thấy ai cũng vơ hết. Công việc chính vẫn là tập trung tu luyện, kiếm tiền. Con đường tu tiên thật lắm những gian nan trắc trở, mệt mỏi có, khổ nhọc cũng chẳng thiếu, đòi hỏi phải có sự kiên trì, nhẫn nại. Liệu nhân vật chính của chúng ta sau khi sống ở cuộc đời mới có còn nuôi ý định tu tiên nữa hay không?
Tác phẩm này được tạo nên theo phong cách chứa nhiều tình tiết hài hước đơn thuần, kết hợp yếu tố tu luyện kì bí trở thành những tác phẩm độc đáo, đáng đọc trong số các truyện Tiên hiệp rộng lớn.

Độc giả có thể theo dõi tiểu thuyết tiên hiệp huyền ảo đặc sắc này ở đây: https://thegioitruyen.com/dan-than.244/

Review bởi Mei.

Bài viết mới

Top truyện kinh dị – trinh thám hay nhất mà độc giả không thể bỏ lỡ (kỳ 3)

Truyện Ánh Sáng Thành Phố là một trong những tác phẩm thuộc thể loại truyện trinh thám xen lẫn yếu tố kinh dị, mang đến cảm xúc biến đổi không ngừng.

Một nhà nghiên cứu của Đại học Sussex năm 2009 đã nói rằng “Sáu phút đắm chìm trong một cuốn […]

Review Top truyện tiên hiệp huyền ảo đáng đọc nhất một lần trong đời (kỳ 1)

Cuộc hành trình chinh phục đỉnh cao trong giới cường giả của nhân vật chính Thôi Xán sẽ đưa độc giả trải nghiệm những cuộc tranh đấu quyết liệt nhất.

Trong những năm gần đây truyện tiên hiệp huyền ảo đang dần chiếm sóng nhanh chóng trên các trang mạng […]

Review truyện Thế Giới Hoàn Mỹ của tác giả Thần Đông – Cuộc hành trình tu luyện đầy những gian truân

Cậu chê tất cả mỹ nữ đều là nàng “béo”, thật là kỳ lạ.

Nói đến tác giả Thần Đông, chắc chắn không thể nào bỏ qua được Thế Giới Hoàn Mỹ, Bất Tử […]

Review truyện Hợp Thể Song Tu của tác giả Mặc Thuỷ – Cá lớn nuốt cá bé

Thế giới cá lớn nuốt cá bé.

Các bạn có thích thể loại xôi thịt không!? Thể loại có mà rất nhiều thịt chạm thịt nha. Có […]

Những địa điểm du lịch tháng 9 đẹp ngất ngây ở Đà Nẵng

Toàn cảnh Bà Nà Hill từ trên cao nhìn xuống

Được mệnh danh là thành phố đáng sống nhất Việt Nam, Đà Nẵng sở hữu cho mình vẻ đẹp hiện […]

Website hữu ích