Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao, Q.Chủ nhiệm Uỷ ban về người Việt Nam ở nước ngoài tiếp Tổng Giám đốc tập đoàn Nutritek

Chiều 27/5 tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao, Q.Chủ nhiệm UBNVNONN Nguyễn Thanh Sơn đã tiếp Tập đoàn Nutritek nhân dịp Tập đoàn sang thăm và làm việc tại Việt Nam.

.

Ông Nguyễn Thanh Sơn (bên phải)

 tiếp ông Georgy Sazhinov - Tổng Gám đốc Tập đoàn Nutritek

Tập đoàn Nutritek là tập đoàn  kinh doanh sữa và  thực phẩm dinh dưỡng lớn hàng đầu của Nga, có trung tâm sản xuất chiếm 30% sản phẩm của các nước SNG, với doanh số trên 1 tỷ USD trong năm 2007. Hiện nay tập đoàn đang muốn mở rộng thị trường sang các nước Đông Nam Á.


Ông Georgy Sazhinov, Tổng Giám đốc Tập đoàn Nutritek cho biết, đây là lần thứ 2 Tập đoàn Nutritek tới Việt Nam, lần đến Việt Nam này là để tìm kiếm đối tác thành lập công ty liên doanh. Ông cho rằng Việt Nam là một thị  trường đầy tiềm năng vì vậy sắp tới Tập đoàn  sẽ đầu tư khoảng 20 triệu USD vào Việt Nam và sẵn sàng chuyển giao các công nghệ mới cho Việt Nam. Hanoimilk là công ty của Việt Nam được Tập đoàn lựa chọn trong hợp tác liên doanh.

Tại buổi nói chuyện, ông Nguyễn Thanh Sơn đánh giá cao và ủng hộ sự hợp tác giữa Tập đoàn Nutritek và Hanoimilk. Ông cũng bày tỏ niềm tin tưởng với tiềm lực và tính ưu việt về công nghệ, sự hợp tác giữa hai bên sẽ thành công tốt đẹp. Cùng với thành công đó, những sản phẩm tốt nhất sẽ được chào đón không chỉ ở Việt Nam mà còn lan rộng sang các nước láng giềng và đó sẽ là sự nối tiếp tốt đẹp cho hợp tác giữa hai quốc gia.  

Minh Thuý