chăm sóc trẻ sơ sinh

Nước uống, Thực phẩm

nuocuong - Nước uống, Thực phẩmThiết Kế Website Đẹp hân hạnh giới thiệu đến quý khách dịch vụ thiết kế web Thực phẩm, nước uống dành riêng cho các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm chế biến, mì gói, nước uống đóng chai, nước uống tinh khiết, bia rượu, nước giải khát,…

 

——————————————————–

 

thucpham01 - Nước uống, Thực phẩmNước tương là một dạng thực phẩm giàu chất dinh dưỡng do chứa nhiều axit amin, được cơ thể hấp thu trực tiếp và là một gia vị rất được nhiều người ưa chuộng, thường được dùng trong bữa ăn hàng ngày. Trung bình một người lớn có thể dùng từ 50.– 150 mlnước tương trong một ngày

 

Nước tương có đặc điểm chất lượng khác nhau, có độ đạm từ 80N đến 400N, có màu sắc, độ nhớt khác nhau, người ta còn gọi là “xì dầu”, “hắc xì dầu”, được các nhà sản xuất pha chế theo nhiều mùi vị khác nhau theo sở thích của người tiêu dùng.

 

Phân biệt nước tương với tàu vị yểu :

 

Nước tương thường được phân biệt với tàu vị yểu qua phương pháp chế biến .

 

-Nước tương thường được chế biến bằng phương pháp ủ mốc lên men:đem ủ đậu nành với mốc giống trong 2 – 3 ngày sau đó cho lên men trong 6 – 8 tháng rồi ép lấy nước.Tuy quy trình chế biến rất đơn giản nhưng khá tốn công và dễ hư hỏng nếu có lẫn men, mốc lạ trong thời gian ủ..

 

– Tàu vị yểu (cũng được gọi là nước tương, nước chấm…) được sản xuất theo phương pháp hóa giải hóa học: thủy phân chất protein có trong khô dầu nành, khô dầu đậu phọng bằng axit chlohydric HCL (gọi là phương pháp thủy phân đạm thực vật bằng axít) sau đó trung hòa bằng xút NaOH hay soda Na2CO3 rồi dùng phương pháp lọc thô ,lắng,lọc tinh để lọc lấy chất nuớc.Phương pháp sản xuất này không tốn nhiều thời gian nhưng có nhiều nguy cơ không đảm bảo chất lượng vệ sinh an tòan thực phẩm như: tồn dư axít HCl, chất xút NaoH, chất bảo quản (Na, Ben)hoặc các kim lọai nặng như Hg, Pb, As… do chất hỗ trợ kỹ thuật gây ra, hoặc do phụ gia không tinh khiết, hoặc do thiết bị dụng cụ thải ra do bị ăn mòn bởi các axit, xút. Tuy quy trình chế biến ngắn nhưng không phải cơ sở sản xuất nào cũng có đủ điều kiện để thực hiện thủy phân, vì thế hiện nay số cơ sở áp dụng phương pháp này không nhiều, phần lớn các nhà sản xuất chỉ mua nguyên liệu đã được thủy giải về pha chế tiếp.

 

Nước tương, tàu vị yểu có đặc điểm rất dễ bị mốc do điều kiện bảo quản thành phẩm chưa tốt, nguyên liệu đầu vào chưa được chú trọng từ nguồn gốc đến khâu bảo quản.Ngòai ra nhiều cơ sở sản xuất sử dụng chất Natri Benzoat để bảo quản chống mốc vượt quá liều lượng qui định cho phép của Bộ y tế.

 

Từ năm 2001 đến nay các nhà khoa học phát hiện trong nước tương có 2 chất có nguy cơ gây bệnh ung thư do có tác dụng gây nhiễm độc gien đó là 3-MCPD (3-monochloropropane-1,2-diol) và 1,3- DCP (1,3 dichloropropanol). Hai chất này được sinh ra từ quá trình thủy giải protein có chất béo với axít HCL. Theo Thạc sĩ Chu Quốc Lập – Phó cục trưởng cục VSATTP ” với liều lượng 10mg/kg/ngày hoặc cao hơn chất 3-MCPD có thể gây nhiễm độc gien”. Vì vậy ngày 25/3/2005 Bộ Y Tế đã ra qui định giới hạn cho phép trong sản phẩm nước chấm của 3-MCPD là 1mg/kg.

 

Nước tương, tàu vị yểu là thực phẩm thiết yếu của đại đa số dân chúng, vì vậy không thể tồn tại các sản phẩm tồn dư quá nhiều chất độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân như 3-MCPD, 1,3- DCP, axit vô cơ, xút, chất chống mốc, đường hóa học, kim loại nặng… Các cơ sở sản xuất phải đầu tư về công nghệ chế biến, hoặc chuyển đối qua phương pháp lên men tự nhiên an toàn hơn, hoặc có chế độ kiểm soát chặt chẽ từ nguồn nguyên liệu đầu vào, giám sát, tính toán chính xác liều lượng sử dụng để không tồn dư chất hỗ trợ kỹ thuật (là chất không được có trong sản phẩm như: HCL, NaoH ) để bảo đảm sức khỏe cho người tiêu dùng .

 

Trưởng khoa VSATTP-Trung Tâm Y tế Dự Phòng TP HCM

 

Danh bạ web thực phẩm, nước uống, lương thực

 • Gạo ngon – Cung cấp gạo ngon các loại
  Gạo ngon – Cung cấp gạo ngon các loại:Gạo tám xoan – Gạo nàng thơm – Gạo nếp – Gạo bắc hương – Gạo nếp cẩm
 • Gạo Nếp – Đại lý cung cấp Gạo Nếp các loại
  Gạo Nếp – Đại lý cung cấp Gạo Nếp các loại: Gạo nếp – Gạo nếp cẩm – Gạp nếp cái hoa vàng – Gạo nếp Tú Lệ – Gạo Nếp nương Điện Biên
 • Gạo Việt – Đại lý cung cấp Gạo ngon các loại
  Gạo Việt – Đại lý cung cấp Gạo ngon các loại:Gạo tám xoan – Gạo nàng thơm – Gạo nếp – Gạo bắc hương – Gạo nếp cẩm
 • Hoa quảHoa quả tươi – Hoa quả nhập khẩu. Mua Bán trái cây, hoa quả
  Hoa quả – Hoa quả tươi – Hoa quả nhập khẩu .Hoa quả.com.vn chuyên cung cấp, bán buôn, bán lẻ hoa quả trong nước & hoa quả nhập khẩu. Giao hang Toàn Quốc.
 • Hồng sâm triều tiênHồng sâm
  Hồng sâm triều tiên – Hồng sâm – Chuyên cung cấp các loại hồng sâm, nhân sâm, rượu sâm, nấm linh chi – giá rẻ, chất lượng, nhập khẩu từ Triều tiên
 • Nhân Sâm Tươi Hàn QuốcNhân sâm tươi
  Nhân Sâm Tươi Hàn Quốc – Nhân sâm tươi, Nhân sâm Hàn Quốc, Sâm tươi Hàn Quốc. Chuyên cung cấp nhân sâm tươi bổ dưỡng xuất xứ Hàn Quốc.
 • Nước mắm – Nuoc mam, Nước mắm Phú Quốc, Nước mắm Nha Trang, Nước mắm Phan Thiết
  Nước mắm – Nước mắm Phú Quốc, Nước mắm Nha Trang, Nước mắm Phan Thiết
 • Nước Mắm ViệtNuoc mam, Nước mắm Phú Quốc, Nước mắm Nha Trang, Nước mắm Phan Thiết
  Nước mắm Việt – Nước mắm Phú Quốc, nước mắm Phan Thiết, nước mắm nhĩ.
 • PhởPhở bò, Phở gà, phở Hà Nội, Phở Nam Định – Quán phở ngon
  Phở – Phở bò, Phở gà, phở Hà Nội, Phở Nam Định – Quán phở ngon, cách nấu phở. Mọi thông tin về phở.
 • Suất ăn công nghiệp – Dịch vụ cung cấp suất ăn công nghiệp – Phục vụ cơm công nhân
  Suất ăn công nghiệp – Dịch vụ cung cấp suất ăn công nghiệp – Phục vụ cơm công nhân. Dịch vụ cung cấp suất ăn công nghiệp đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
 • Sữa bột – Thông tin tư vấn, cẩm nang dùng sữa bột
  Sữa bột – Chuyên trang cung cấp thông tin về sữa bột, tư vấn sử dụng sữa bột
 • Sữa tươi – Trang thông tin, tư vấn sữa tươi.
  Sữa tươi – Trang thông tin, tư vấn sữa tươi.
 • Thảo mộc, thảo dược, nhân sâm, linh chi, đông trùng hạ thảo, trà atiso, trà thảo mộc
  Thảo mộc, thảo dược, nhân sâm, linh chi, đông trùng hạ thảo, trà atiso, trà thảo mộc. Cung cấp các nguồn thuốc quý đến từ thiên nhiên với tác dụng bồi bổ sức khỏe và giữ đẹp.
 • Thực Phẩm An ToànThuc pham, Thực phẩm sạch
  Thực Phẩm An Toàn, Thực Phẩm Sạch, An toàn thực phẩm – Chuyên trang kinh doanh thực phẩm sạch và thực phẩm an toàn như thịt, cá, trứng, sữa, rau xanh.
 • Đặc sản Việt NamĐặc sản miền Bắc, Đặc sản miền Nam, Đặc sản miền Trung
  Đặc sản Việt Nam, Đặc sản miền Bắc, Đặc sản miền Trung, Đặc sản miền Nam, Ẩm thực 3 miền, Món ngon 3 miền. Thông tin các món đặc sản Việt Nam, kiến thức nội trợ, nấu ăn ngon, ẩm thực và cuộc sống

Thông tin doanh nghiệp

Bài viết mới

Top phim hoạt hình chiếu rạp đáng xem nhất mọi thời đại

Vua sư tử

Phim hoạt hình chiếu rạp cuốn hút mọi đối tượng người xem, từ trẻ em đến người lớn tuổi. Những […]

Top 10+ Truyện ngôn tình cổ đại hay được yêu thích nhất hiện nay

Bát bảo trang

Top 10 truyện ngôn tình cổ đại  hay nhất nên đọc là những tác phẩm nổi bật được đông đảo […]

Top 10+ Truyện Ngôn Tình Full đề cử ấn tượng nhất 2022

Trọng sinh chỉ quan tâm anh

Truyện ngôn tình là thể loại nhận được sự ưu ái của bạn đọc Việt Nam nhiều nhất, vì những […]

Hướng dẫn hồ sơ và thủ tục xin visa du lịch Úc 2022

Muốn đến Úc du lịch cần xin được visa

Visa du lịch Úc là cánh cửa mở ra cho bạn cơ hội đến với “quốc gia hạnh phúc nhất […]

Top 10 anime ecchi hay nhất

Sekirei

Trong một đời của mỗi chúng ta chắc chắn là đã từng xem qua các bộ phim anime rồi. Anime […]

Website hữu ích