chăm sóc trẻ sơ sinh

Lý do iOS 8 trở thành thảm họa trong lịch sử hệ điều hành của Apple

Từ lúc Window 6 ra đời, không biết bao nhiên người hâm mộ sản phẩm của “Táo khuyết” phải ngỡ ngàng vì  iOS 8 mắc quá nhiều lỗi. Nhiều tờ báo công nghệ uy tín như The Verge, Wired đều bày tỏ sự không hài lòng về hệ điều hành iOS 8 này.

 

Nhiều người cho rằng đội ngũ sản xuất phần mềm của Apple không bắt kịp với đội sản xuất phần cứng. Theo thống kê của hãng phân tích Crittercism, trong những tháng đầu tiên xuất hiện, tỉ lệ crash của iOS 8 cao hơn đến 60% so với iOS 7. Con số này thật bất ngờ phải không nào.

 

he dieu hanh 8 bi loi - Lý do iOS 8 trở thành thảm họa trong lịch sử hệ điều hành của Apple

 

 

Những lỗi của iOS 8 là gì? Và có hết thảy bao nhiêu lỗi?

 

Thật khó có thể xác định chính xác số lỗi của mỗi phiên bản, vì có những lỗi chỉ ảnh hưởng đến một số ít người nhất định. Tuy nhiên, chúng ta luôn kì vọng vào sự hoàn hảo. Đặc biệt với các nhãn hiệu uy tín như Apple thì kì vọng này lại càng cao hơn.

 

Hệ điều hành iSO 8 chỉ trong vòng 1,5 tháng đầu đã đạt kỉ lục 23 lỗi vá. Trong đó iOS 8.1.1 phát hành ngày 17/11 vẫn chưa được khắc phục lỗi cũ thể mà Apple chỉ tăng hiệu suất và sự ổn định cho Ipad 2 và iPhone 4S. Đó là lý do iOS 8 đã giảnh giải hệ điều hành lỗi nhất lịch sử Apple.

 

Apple hiện tại phải xử lý nhiều lỗi hơn trong quá khứ. Thay vì chỉ bán 1 mẫu Iphone hoàn hảo, Apple  bán 4 mẫu và hỗ trợ 6 đời máy.  cũng như bán 5 mẫu Ipad và hỗ trợ 8 đời máy. Ngoài ra, iPhone và iPad phải sử dụng dịch vụ của vô số các nhà mạng trên toàn thế giới, và đây cũng là lý do Apple phải xử lý quá nhiều lỗi.

 

Việc chuyển ngày ra mắt Ipad sau Iphone cũng làm công ty phải nhanh chóng tung ra bản vá nhanh hơn và vì vậy cũng khiến Apple không thể vá lỗi kịp.

 

 

google photos - Lý do iOS 8 trở thành thảm họa trong lịch sử hệ điều hành của Apple

 

Nhanh có phải là hay?

 

Nếu giảm tốc độ sản xuất, tách giới thiệu sản phẩm với hệ điều hành mới, Apple có thể khắc phục được những lỗi không đáng có và đưa ra sản phẩm hoàn hảo hơn đến tay người tiêu dùng. Tuy nhiên, làm vậy sẽ giảm đi sức cạnh tranh của hãng trong thị trường điện thoại phát triển chóng mặt hiện nay. Apple tuyệt nhiên không muốn mất đi danh hiệu  “người tiên phong” của mình đã gầy dựng từ nhiều năm qua nên không thể áp dụng chiến lược “chậm mà chắc” được.

 

Đây là nguyên nhân khiến Apple mắc kẹt trong phiên bản đầy lỗi và phải quay cuồng chắp vá. Hiện tại iOS 8 là phiên bản chứa nhiều lỗi nhất từ trước đến nay. Tuy nhiên iOS 9 năm sau hứa hẹn sẽ  còn nhiều lỗi hơn nữa.Đây là một vòng lẩn quẩn mà Apple khó có thể nào thoát ra được.

 

Bài viết mới

Top 10+ Truyện ngôn tình cổ đại hay được yêu thích nhất hiện nay

Bát bảo trang

Top 10 truyện ngôn tình cổ đại  hay nhất nên đọc là những tác phẩm nổi bật được đông đảo […]

Top 10+ Truyện Ngôn Tình Full đề cử ấn tượng nhất 2022

Trọng sinh chỉ quan tâm anh

Truyện ngôn tình là thể loại nhận được sự ưu ái của bạn đọc Việt Nam nhiều nhất, vì những […]

Hướng dẫn hồ sơ và thủ tục xin visa du lịch Úc 2022

Muốn đến Úc du lịch cần xin được visa

Visa du lịch Úc là cánh cửa mở ra cho bạn cơ hội đến với “quốc gia hạnh phúc nhất […]

Top 10 anime ecchi hay nhất

Sekirei

Trong một đời của mỗi chúng ta chắc chắn là đã từng xem qua các bộ phim anime rồi. Anime […]

Top 10+ Truyện Ngôn Tình Ngược (Full) hay nhất trong năm 2022

7. Xin đừng quên em

Song song với truyện ngôn tình ngọt sủng, truyện ngôn tình ngược ngày càng được nhiều bạn đọc yêu thích […]

Website hữu ích