chăm sóc trẻ sơ sinh

Ngày tận thế và những tin đồn thất thiệt

Nhiều người có thể tự tử vì tin đồn tận thế

Nỗi sợ nguy cơ tận thế có thể khiến nhiều người nảy ra ý định tự sát hoặc giết con, một nhà khoa học Mỹ cảnh báo.

hanh tinh - Ngày tận thế và những tin đồn thất thiệt
Hình minh họa hành tinh hư cấu Nibiru sắp va chạm với trái đất. Ảnh: YouTube.

Trước kia một số giả thuyết cho rằng thảm họa diệt vong sẽ xảy ra vào tháng 5/2003. Nhưng chẳng hiện tượng nào xảy ra vào ngày đó. Về sau người ta đồn rằng thế giới sẽ diệt vong vào 21/12/ 2012 – ngày cuối cùng trong lịch của người Maya cổ.

Các bạn có thể tham khảo thêm thông tin về ngay tan the 2012

“Khoảng 4 năm trước, vào đầu năm 2008, người ta bắt đầu gửi cho tôi 5 câu hỏi mỗi ngày về sự kiện tận thế. Giờ đây số câu hỏi mà tôi nhận mỗi ngày đã tăng”, David Morrison, một nhà khoa học của Viện Sinh học Thiên văn thuộc Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) kể với ABC News.

Morrison kể rằng, câu hỏi phổ biến nhất là: Phải chăng thế giới sẽ diệt vong vào ngày 21/12/2012 ?

“Tôi nhận một tới hai lá thư mỗi tháng của những học sinh 11-12 tuổi. Những học sinh đó kể rằng các em đã nghĩ tới việc tự sát”, ông nói.

Một giáo viên gửi thư tới Morrison để kể về một cặp vợ chồng tin rằng nền văn minh sẽ bị hủy diệt vào ngày 21/12. Hai người đó nảy ra ý định giết hai đứa con rồi tự sát để không phải chứng kiến cảnh tận thế.

Phần lớn người lo ngại nguy cơ tận thế gửi thư điện tử tới Morrison và ông cố gắng trả lời nhanh cũng như chi tiết để xua tan nỗi lo lắng của họ. Mặc dù vậy, Morrison thừa nhận rằng ông không thể thuyết phục người khác một cách hiệu quả như những nhà tâm lý. Vì thế, rất có thể nhiều người sẽ chết oan vì tin đồn phi lý.

“Bạn không thể ngăn cản người ta tin vào những điều mà họ muốn tin, hay ngăn chặn những thông tin liên quan tới những điều mà họ đã tin dù những thông tin ấy rất vô lý”, ông nói.

Vô số người hỏi Morrison về sự tồn tại của Nibiru, một hành tinh mà người ta cho rằng có khả năng đâm trúng trái đất. Theo những tin đồn, người Sumer (sống ở thiên niên kỷ thứ tư trước Công nguyên và đạt tới trình độ khoa học kỹ thuật rất cao trước khi diệt vong) đã phát hiện hành tinh Nibiru. Sau đó họ xác định được năm nó sẽ đụng độ với địa cầu. Đó là năm 2012.

Nhiều trang web đã cáo buộc Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) giấu diếm sự thật về ngày tận thế. Nhưng NASA khẳng định những câu chuyện ấy chỉ là trò chơi khăm trên Internet.

“Những lời khẳng định về ngày tận thế vào năm 2012 chẳng dựa trên bất kỳ cơ sở khoa học nào. Nếu trái đất có nguy cơ va chạm với một thiên thể nào đó, giới thiên văn đã phát hiện ra thiên thể đó từ hàng thập kỷ trước khi vụ va chạm xảy ra. Nếu hành tinh mà người ta gọi là Nibiru sắp đâm trúng trái đất vào năm 2012 thì giờ đây chúng ta có thể quan sát nó bằng mắt thường. Nhưng chẳng ai thấy gì hết, bởi hành tinh ấy không tồn tại.

Các nhà khoa học uy tín trên thế giới không tìm thấy bất kỳ hiểm họa nào đối với địa cầu trong năm 2012. Tóm lại hành tinh của chúng ta sẽ yên ổn trong hơn 4 tỷ năm nữa”, NASA tuyên bố trên trang web.

Nguồn tin: VNExpress.net
 

Bài viết mới

Phim xã hội đen Hàn Quốc chiếu rạp hay và mới nhất 2021

phim xã hội đen hàn quốc

Phim xã hội đen Hàn Quốc là những bộ phim hành động mang đến cho khán giả những trải nghiệm […]

Top 10 bộ phim Anime xuyên không gây nghiện tín đồ

phim Anime xuyên không

Phim anime xuyên không hay luôn có sức cuốn hút mạnh mẽ đối với người xem ngay từ những thước […]

Những câu thơ thả thính theo chủ đề được yêu thích nhất

Cau tho tha thinh 150x150 - Những câu thơ thả thính theo chủ đề được yêu thích nhất

Nếu bạn đang chọn những câu thơ thả thính theo chủ đề thì đừng bỏ qua bài viết này nhé. […]

Cách đổi mật khẩu wifi trên tivi tại nhà đơn giản nhất

cach doi mat khau wifi tren tivi 150x150 - Cách đổi mật khẩu wifi trên tivi tại nhà đơn giản nhất

Cách đổi mật khẩu wifi trên tivi được không ít người quan tâm. Như bạn cũng thấy, ngày nay nhu […]

Stt chất ngầu ngắn hay cà khịa, thả thính hài hước mới nhất

stt chất ngầu

Những stt chất ngầu về các vấn đề trong cuộc sống được giới trẻ chia sẻ ầm ầm đang gây […]

Website hữu ích