chăm sóc trẻ sơ sinh

Tìm hiểu về đất nước Trung Quốc

Trung Quốc hay được gọi là Cộng hòa nhân dân Trung Hoa, là một nước Đông Á. Trung Quốc trải dài từ bờ biển của Thái Bình Dương và sa mạc Gobi đến Hy Mã Lạp Sơn và biên giới của bán đảo Đông Dương , bao gồm 9.677.009 cây số vuông. Các mật độ của 139,5 người / km 2. Dân số hơn 1350000000 người (hơn 1330 triệu ước tính cho Trung Quốc trong năm 2010, và hơn 20 triệu USD cho Trung Hoa Dân Quốc ) là người đầu tiên trên thế giới và đại diện cho hơn một phần năm các dân số thế giới .
Trung Quốc, một nền văn minh lâu rất tiên tiến, đã, đang và vẫn là nhà của nhiều đổi mới trong các lĩnh vực khoa học và nghệ thuật . Nó là nguồn gốc của nhiều phát minh lớn như la bàn, các giấy, các đồng đô la Mỹ, các mì ống hoặc thuốc súng. Nền văn minh Trung Quốc đã có một ảnh hưởng mạnh mẽ trên toàn khu vực Đông Á, bao gồm cả mức độ tôn giáo ( Nho giáo và Đạo giáo ) và ngôn ngữ.
 
f9487f643a0b49bb87a015943179d19e.TQ1 - Tìm hiểu về đất nước Trung Quốc
 
 
LỊCH SỬ
Từ thời kỳ đồ đá tồn tại ở Trung Quốc tổ chức xã hội mà thực hành nông nghiệp định canh và chăn nuôi. Gạo xuất hiện khoảng 5000 trước Công nguyên. Trung Quốc là một trung tâm lớn của nền văn minh. Nó nhanh chóng trở thành nền tảng của đế quốc của triều đại nhà Tần một vùng rộng lớn tương đối thống nhất về mặt chính trị và ngôn ngữ, với một nền văn hóa tiên tiến, đánh bại các phần còn lại của thế giới trong nhiều lĩnh vực như nghệ thuật , các y tế và kỹ thuật .
 
ĐỊA LÍ & KHÍ HẬU
Trung Quốc có một loạt lớn các cảnh quan, với cao nguyên và núi ở phía tây và vùng đồng bằng phía đông. Như vậy, các con sông chính chảy từ tây sang đông, trong đó có Dương Tử (Trường Giang hoặc “sông dài”), các sông Hoàng Hà (phía Đông), các con sông phía Đông Bắc), một số dòng sông khác như Pearl River, Cửu Long. Hầu hết các con sông chảy vào Biển Đông và Biển Đông Trung Quốc .
Phía tây là đồng bằng phù sa lớn, với cao nguyên đá vôi rộng lớn trong khu vực Tây Tạng, nơi mà đứng núi Everest . Phía tây bắc nằm sa mạc Taklamakan và Gobi, người giành chiến thắng trong khu vực, có lẽ vì hạn hán và tác động của sản xuất nông nghiệp.
Thảm thực vật của Trung Quốc rất đa dạng và phát triển vì khí hậu nhiệt đới . Đất nước này có hơn 7.000 loài cây thân gỗ , trong đó có 2.800 cây rừng cao (rừng gồm các cây cổ thụ). Trong các khu rừng nhiệt đới và thung lũng của Xi Giang , có những cây có thể đo lên đến cao 50 mét. Ở miền bắc Trung Quốc, có một khu vực rộng lớn của hệ thực vật bao gồm cây sồi xanh, bạch quả bilobas người ” là những loài còn sống duy nhất của chi này và một trong những loài cây được biết đến lâu đời nhất “, tre, đỗ quyên, bạch quả, vân sam, thông Vân Nam, gỗ tếch, gỗ hồng , gỗ đàn hương đỏ, long não, cây mun, đỗ quyên, hoa trà .
 
GIAO THÔNG ĐI LẠI TẠI TRUNG QUỐC
Đường cao tốc tại Trung Quốc phát triển trong năm 2007. Tới Trung Quốc, nếu đi tour Bắc Kinh bạn có thể chọn một số phương tiện di chuyển như tàu điện ngầm, bus, hay taxi nhưng phải thật chú ý giá cả.
 
KHÍ HẬU
Trung Quốc đang gặp vấn đề lớn về môi trường, các vấn đề môi trường đang quá tải với những thách thức lớn của Trung Quốc hiện đại. Do đất nước Trung Quốc trải dài qua nhiều vĩ độ nên khí hậu Trung Quốc khá đa dạng tại các vùng miền khác nhau. Du lịch Trung Quốc ở mỗi tháng trong năm, bạn lại nên đến những thành phố để thưởng ngoạn cảnh đẹp khác nhau.
TÔN GIÁO
Trung Quốc là một trung tâm duy nhất của ảnh hưởng tôn giáo: Hầu hết các tôn giáo lớn trên thế giới đã trải qua hoặc đã phát sinh: các quan niệm về tôn giáo có bị điều tra nhiều lần, kể cả đối với Nho giáo. Hiện nay có hơn 4.600 nhà thờ Công Giáo và các trang web họp và 12.000 ngôi chùa và hơn 25.000 địa điểm Lành thờ phượng. Có một Giáo Hội Công Giáo chính thức , không được công nhận bởi Vatican và Giáo hội Công giáo về cơ bản bất hợp pháp La Mã. Giáo Hội Chính Thống có mặt để đáp ứng các nhu cầu của Trung Quốc gốc Nga , định cư tại phía bắc và biên giới phía tây của đất nước, nhưng vẫn còn biên.
 
VĂN HÓA
Trung Quốc là cái nôi văn hóa của nhân loại. Các loại hình kinhh kịch, nghệ thuật truyền thống và các làng nghề Trung Quốc phát triển khá mạnh mẽ. Một trong những khía cạnh đáng chú ý nhất của nền văn minh Trung Quốc là phát minh của công nghệ, thường nhiều thế kỷ trước khi xuất hiện hoặc truyền của họ ở nơi khác. Trong số những phát minh lớn của Trung Quốc bao gồm các trận đấu, la bàn, xe cút kít, bàn tính, con ngựa khai thác, bàn đạp, đồng hồ, kim loại, thép, giấy, bột giấy 73 loại di động ( in ), giấy, thuốc súng và tiền bánh lái đuôi tàu. Ngành du lịch của Trung Quốc rất phát triển và được chính phủ đầu tư với quy mô lớn.
 
 

Bài viết mới

TOP TRUYỆN TEEN HAY NHẤT

1.Shock tình

Top truyện teen hay nhất là cụm từ đang được rất nhiều bạn trẻ tìm kiếm. Cốt truyện của truyện […]

Top truyện ngôn tình ngược HE khiến bạn thổn thức

Con dâu nhà giàu

Top truyện ngôn tình ngược HE là list truyện ngôn tình thấm đẫm nước mặt về cuộc đời của các […]

Top 10 truyện sắc hiệp tâm đắc nhất năm 2021

Kiều kiều sư nương

Top 10 truyện sắc hiệp tâm đắc nhất đã được cập nhật mới nhất trong năm 2021. Truyện sắc hiệp […]

Top 16 cách làm gỏi gà thơm ngon, đậm đà nhưng vô cùng đơn giản

Gỏi gà rau răm

Trong nét đặc trưng của ẩm thực Việt Nam không thể nào không nhắc đến món gỏi. Trong các món […]

Top 10 cách chế biến từ tôm kho hấp dẫn, đậm đà hương vị

Tôm kho thịt ba chỉ

Từ xưa đến nay, tôm được xếp trong hành những loại thực phẩm bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe. […]

Website hữu ích