chăm sóc trẻ sơ sinh

Tìm hiểu địa lý Hong Kong

Địa lí của Hong Kong có sự khác biệt đối với Bắc Kinh, Trung Quốc. Các công ty du lịch sẽ có những dịch vụ xin visa Hong Kong khác nhau để tới các điểm du lịch của vùng đất nổi tiếng này.
 
Hong Kong - Tìm hiểu địa lý Hong Kong
 
Hồng Kông nằm trên bờ biển phía nam của Trung Quốc, 60 km (37 dặm) về phía Đông của Ma Cao. Nó được bao quanh bởi biển Đông về phía Đông, phía Nam và phía Tây, và giáp với thành phố Quảng Đông Thâm Quyến về phía bắc qua sông Thâm Quyến. Diện tích của Hong Kong là 1.104 km2 khu vực bao gồm đảo Hồng Kông, bán đảo Cửu Long, các vùng lãnh thổ mới, và hơn 200 hòn đảo ngoài khơi, trong đó lớn nhất là đảo Lanta . Tổng diện tích 1.054 km2 là đất và 50 là đất liền nước. Hồng Kông tuyên bố lãnh hải một khoảng cách 3 hải lý ( 5,6 km ). Diện tích đất của nó làm cho Hồng Kông lãnh thổ có người ở lớn nhất 179 trên thế giới. Du khách có thể tham quan Hong Kong trong ngày với tour Hong Kong của các công ty điều hành du lịch lớn trên thế giới.
Nhiều địa hình của Hồng Kông là đồi núi với độ dốc lớn, ít hơn 25 % diện tích lãnh thổ được phát triển, và khoảng 40 % diện tích đất còn lại được dành riêng như công viên quốc gia và khu bảo tồn thiên nhiên. Hầu hết các lãnh thổ phát triển đô thị tồn tại trên bán đảo Kowloon, dọc theo rìa phía bắc của đảo Hồng Kông, và trong các khu định cư rải rác khắp Tân Giới. Đỉnh cao nhất của lãnh thổ là Tai Mo Shan , 957m trên mực nước biển. Hồng Kông Công viên địa chất được tạo thành tám khu vực địa lý phân phối trên Kung núi lửa đá khu vực Sài và Đông Bắc New Territories trầm tích đá khu vực.
Nhiều công ty du lịch nước ngoài đã mở rộng nhiều chương trình tham quan tới các vùng đất mới của Hong Kong không chỉ là các thắng cảnh mà còn là những điểm danh lam thiên nhiên thú vị, lôi cuốn, hấp dẫn.
 

Bài viết mới

TOP TRUYỆN TEEN HAY NHẤT

1.Shock tình

Top truyện teen hay nhất là cụm từ đang được rất nhiều bạn trẻ tìm kiếm. Cốt truyện của truyện […]

Top truyện ngôn tình ngược HE khiến bạn thổn thức

Con dâu nhà giàu

Top truyện ngôn tình ngược HE là list truyện ngôn tình thấm đẫm nước mặt về cuộc đời của các […]

Top 10 truyện sắc hiệp tâm đắc nhất năm 2021

Kiều kiều sư nương

Top 10 truyện sắc hiệp tâm đắc nhất đã được cập nhật mới nhất trong năm 2021. Truyện sắc hiệp […]

Top 16 cách làm gỏi gà thơm ngon, đậm đà nhưng vô cùng đơn giản

Gỏi gà rau răm

Trong nét đặc trưng của ẩm thực Việt Nam không thể nào không nhắc đến món gỏi. Trong các món […]

Top 10 cách chế biến từ tôm kho hấp dẫn, đậm đà hương vị

Tôm kho thịt ba chỉ

Từ xưa đến nay, tôm được xếp trong hành những loại thực phẩm bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe. […]

Website hữu ích