chăm sóc trẻ sơ sinh

Top 10+ Truyện ngôn tình cổ đại hay được yêu thích nhất hiện nay

Top 10 truyện ngôn tình cổ đại  hay nhất nên đọc là những tác phẩm nổi bật được đông đảo độc giả bình chọn. Truyện lấy bối cảnh những năm xa xưa cách thời hiện đại hàng nghìn năm, và ở đó, có những câu chuyện tình cảm mang màu sắc mới lạ hấp dẫn bạn đọc. Khi bạn quá chán những cốt truyện tổng tài giàu sụ hay mafia, thì hãy đến với không gian không”hại điện” của truyện cổ đại. Đây là nơi để tâm hồn bạn đọc được thanh lọc, chữa làng nhưng cũng không kém phần kích thích, hồi hộp trước những điều mới lạ. Sau đây, mời bạn đọc cùng xem qua top 10 truyện ngôn tình cổ đại hay nhất nên đọc dưới đây để chọn cho mình một câu chuyện phù hợp với bản thân

 

1. Gả Cho Cha Của Nam Chính

Tác giả: Cửu Nguyệt Vi Lam

Số chương: 110 chương 

Tình trạng: Hoàn thành

Nhân vật: Khương Nịnh Bảo x Tạ Hành

hinh 1 ga cho cha cua nam chinh.jpg - Top 10+ Truyện ngôn tình cổ đại hay được yêu thích nhất hiện nay

Lấy bối cảnh xuyên không vào sách, “Gả cho cha nam chính” là một cơn gió mới của làng truyện cổ đại

 

Dù là kiếp này hay kiếp trước thì nữ chính đều xuất hiện vô cùng mới lạ, trước khi xuyên qua, cô còn đang vật lộn với lũ zombie nơi mạt thế đến chết. Tưởng đâu được ban cho một thân phận sống lại thì cuộc đời cô sẽ an nhàn hơn, chưa kịp vui vẻ thì cô biết tin mình sắp lấy chồng, nhận cái kết đắng của nhân vật theo truyện. Để bảo vệ cuộc sống yên bình, nàng hủy hôn, sau đó kết hôn với Đinh Quốc Công Tạ Hành để giữ mạng. Điều đáng nói ở đây là nàng từ con dâu hờ trở thành vợ người ta, từ vợ thành mẹ kế, đây là một cú đổi vai ngoạn mục chưa từng có. 

 

Khi cha chồng trở thành chồng của bạn, đó một cú đổi ngôi lạ kì. Tạ Hành vốn là tướng sa trường, quanh thân mang sát khí, không ai có thể đến gần trừ Khương Nịnh Bảo. Điều đặc biệt sẽ làm nên cổ tích, sự kiên định của nàng đã khiến trái tim cô độc của Tạ Hành trật một nhịp. Nếu bạn đang tìm một cuốn truyện cổ đại có motip mới mẻ, nhưng không kém phần bánh cuốn và hài hước thì đây là một sự lựa chọn không tồi. 

 

2. Bát bảo trang

Tác giả: Nguyệt Hạ Điệp Ảnh 

Số chương: 108 chương 

Tình trạng: Hoàn thành

Nhân vật: Yến Tấn Khâu x Hoa Tịch Uyển 

hinh 2 bat bao trang - Top 10+ Truyện ngôn tình cổ đại hay được yêu thích nhất hiện nay

Xuyên không thành một người có tiếng tăm không tốt, lại sắp phải gả đi, đây là motip vô cùng quen thuộc với bạn đọc. Chính nhờ sự quen thuộc ấy đã khiến tác phẩm có độ nhận diện cao, cộng thêm sức hút từ văn phong và cách xây dựng cốt truyện. Đây là một tác phẩm vừa lạ vừa quen mà bạn nên thêm vào list ngôn tình cổ đại tâm đắc của mình. 

 

Đối với lần xuyên không này, Hoa Tịch Uyển xem nó là tour du lịch nghỉ ngơi thượng hạng sau bao ngày làm việc miệt mài. Xuyên qua thành Trưởng nữ của Nghĩa An Hầu xấu người xấu cả nết.  Kết duyên với xấu nữ hẳn là một kẻ”không ra gì” như Hiển Quận Vương có tiếng mà không có miếng. 

 

Cuộc hôn nhân này ẩn dấu tầng tầng lớp lớp âm mưu. Một Yến Tấn Khâu bên ngoài thư sinh bên trong âm hiểm, một Hoa Tịch Uyển đam mê diễn xuất, sự kết hợp giữa hai người liệu có đem đến thắng lợi cuối cùng không? Đón đọc full truyện tại web Dtruyen.com nhé!

3. Bất tiếu phù đồ 

Tác giả: Tuyết Nguyệt U Linh 

Số chương: 107 chương

Tình trạng: Hoàn thành 

Nhân vật: Mạc Phi x Vu Triệt 

hinh 3 bat tieu phu do - Top 10+ Truyện ngôn tình cổ đại hay được yêu thích nhất hiện nay

“Bất tiếu phù đồ” là bộ truyện được đầu tư về mặt nội dung và hình tượng nhân vật hết sức mới mẻ, đặc biệt, cực kì nên đọc. Xét về học vấn và lượng kiến thức sinh tồn thì Mạc Phi xứng đáng lọt top 10 nữ chính giỏi nhất. Xuất phát điểm của cô là sinh viên ngành khảo cổ học, khi xuyên qua một thời không xa lạ, cô có thể bình tĩnh nghĩ cách thích ứng và sinh tồn. Đây là một motip hết sức mới lạ. 

 

Vì sinh tồn, cô giả làm nam nhân với cái tên Phù Đồ, nàng trong một lần tình cờ đã trở thành quân sư cho Vu Triệt, làm quân sư để đưa hắn lên làm người thống trị cả Chiếu Quốc.  Một người con gái hiện đại, xuyên về thời xa xưa, sống chui sống lủi dưới dáng hình nam nhân, mọi chuyện thực sự dễ dàng như vậy sao? Chiến sự qua đi, nhưng sự giằng co giữa Phù Đồ và Vu Triệt chưa từng dừng lại. 

 

Đối với Mạc Phi, yêu Vu Triệt nghĩa là cô sẽ mất đi tất cả những gì mình có dưới thân phận Phù Đồ, còn Vu Triệt, vì khoảng cách nên hắn phải tự kìm lòng mình phải nhân nhượng thân tử, quan lại của mình. Vừa rụt rẻ lại vừa muốn tiến tới, liệu hai người họ có thể buông bỏ mọi phòng bị để mở lòng với nhau không? Đón đọc “Bất tiếu phù đồ” tại Dtruyen.com .

 

4. Sổ Tay Nuôi Dưỡng Công Công

Tác giả: Hồ Thập Tam 

Số chương: 69 chương 

Tình trạng: Hoàn thành 

Nhân vật: Thần y x Vũ Hóa Điền

hinh 4 so tay nuoi duong cong cong - Top 10+ Truyện ngôn tình cổ đại hay được yêu thích nhất hiện nay

Câu chuyện tiếp theo được giới thiệu đến bạn đọc list truyện này là bộ truyện hội tụ đủ ba yếu tố độc, lạ và hot. Truyện được kể dưới góc nhìn của Nữ chính nên ta cũng không biết cô tên gì, đến cả nam chính cũng chỉ gọi cô là Thần y. Tuy gọi thần y là thế nhưng y thuật của cô có hơi nửa mùa. Vốn là một người hiện đại nhưng vô tình xuyên không về cổ đại, còn được tặng kèm thêm một hệ thống, một sư phụ và một bệnh nhân biến thái.

 

Nam chính là Vũ công công nắm quyền thế của Tây Xưởng, hắn bắt đồ đệ thần y là cô về để giúp hắn ta trở thành đàn ông thực thụ. Dưới sự thúc đẩy của hệ thống và vị thuốc chính là cô thì bệnh nhân này cũng đã khỏi bệnh.Xuyên suốt câu chuyện là quá trình nữ chính tìm cách sống sót, nhưng may mắn, cô còn có một anh chồng công công quyền thế ngập trời chống lưng. Truyện mang yếu tố SM nên bạn đọc có thể cân nhắc, nhưng bù lại thì đây là một bộ truyện ngôn tình Trung Quốc ổn, dễ đọc, không quá drama. 

 

5. Lộc Môn Ca

Tác giả: Ngưng Lũng 

Số chương: 154 chương

Tình trạng:Hoàn thành

Nhân vật: Bình Dục x Phó Lan Nha 

hinh 5 loc mon ca - Top 10+ Truyện ngôn tình cổ đại hay được yêu thích nhất hiện nay

Người đời luôn ngợi ca sức mạnh của tình yêu, vậy sự thật là gì, liệu có thần kì như vậy không? Đọc “Lộc Môn Ca”, ta có thể khẳng khái trả lời rằng, tình yêu có thể xóa tan mọi giới hạn, thù hận trên đời. Nhưng định luật đó sẽ ứng trên chuyện tình của Bình Dục và Phó Lan Nha sao?

 

Cha của Cẩm y vệ Đô chỉ huy sứ Bình Dục từng bị cha của Phó Lan Nha buộc tội. Nay vận đổi sao dời, lần này, là Bình Dục nhận lệnh áp giải đệ nhất mỹ nhân, cũng là con của tội thần vào kinh nhận tội. Một người là hình tượng phu quân của cả kinh thần, một người là đệ nhất mỹ nhân, nhưng lại là kẻ thù của nhau. 

 

Chặng đường hồi kinh không hề an nhàn mà ẩn chứa rất nhiều nguy hiểm bởi những bí mật quanh Phó Lan Nha, dấy lên mưa tanh chốn giang hồ. Điều gì đã kéo số phận ngược chiều này về với nhau, rồi câu trả lời cho vấn đề trên là gì? hãy đón đọc full tác phẩm tại Dtruyen.com.

 

6. Chim trong lồng 

Tác giả: Miang 

Số chương: 94 chương 

Tình trạng: Hoàn thành 

Nhân vật: Khương Linh Châu x Tiêu Tuấn Trì 

hinh 6 chim trong long - Top 10+ Truyện ngôn tình cổ đại hay được yêu thích nhất hiện nay

Thời cổ đại, sung sướng nhất là giai cấp cai trị, đúng hơn là hoàng thất của một triều đại, nhưng ít ai biết rằng, số phận của họ từ khi sinh ra đã bị giới hạn. Nếu bạn là một vị hoàng tử, bạn phải tranh giành quyền lực, nếu bạn là công chúa, bạn sẽ là vật hi sinh. Hà Dương công chúa Khương Linh Châu không lâu sau cũng phải đi hòa thân, lấy Nhiếp Chính Vương Tiêu Tuấn Trì.

 

Một cuộc hôn nhân chính trị, không tình yêu, chỉ toàn là toan tính, nghi ngờ lẫn nhau. Họ có cho mình hai vỏ bọc, hai cuộc sống khác nhau, đó chính là điểm khác biệt thu hút đối phương. Một Vương Phi bên ngoài nhã nhặn, phong nhã, bên trong nghịch ngợm, tùy hứng, điêu ngoa. Một Nhiếp Chính Vương oai phong, cương liệt, về nhà từ hổ hóa mèo, ngốc ngốc, đáng yêu.

 

Như hai đầu của thỏi nam châm, không ngừng hút lấy cảm xúc của đối phương. Dưới sức ép của quyền thế, liệu tình cảm của hai người họ có thể chiến thắng không? Đón đọc kết cục tại web Dtruyen.com nhé!

 

7. Đại thợ rèn và Tiểu Mật Đào

Tác giả: Đông Phương Ngọc Như Ý

Số chương: 110 chương 

Tình trạng: Hoàn thành 

Nhân vật:  Hoắc Trầm x Tiểu Đào

hinh 7 dai tho ren va tieu mat dao - Top 10+ Truyện ngôn tình cổ đại hay được yêu thích nhất hiện nay

Một câu chuyện điền viên cổ đại hết sức thú vị, nhẹ nhàng nhưng không kém phần ngọt ngào. Đây là một couple đũa lệch cực kì đáng yêu. Tiểu Đào, từ cái tên có thể đoán được, đây là một cô gái nhỏ nhắn, xinh xắn, dễ thương, ngọt ngào như quả đào chín. Đại thợ rèn là một tay rèn sắt có tiếng trong thôn, cũng chính nơi bếp lò nóng hổi ấy, câu chuyện đáng yêu của cặp đôi đũa lệch này được bắt đầu. 

 

Tình cảm của Tiểu Đào là một thứ tình cảm nhẹ nhàng, từ đồng cảm, thích rồi đến yêu. Còn đối với Hoắc Trầm, từ để ý, đến thích nên mới muốn chở che cho người con gái này đến cuối đời, chân thành, không phù phiếm. Một lớn một nhỏ đặt cạnh nhau, cộng thêm bối cảnh truyện và cách hành văn của tác giả hết sức chắc tay, cực kì nên đọc.

 

8. Chàng ngốc ở thôn nọ

Tác giả:  Phúc Bảo

Số chương: 49 chương 

Tình trạng: Hoàn thành 

Nhân vật: Lý Hà Hoa x Hoắc Trường Sinh

hinh 8 chang ngoc o thon no.jpg - Top 10+ Truyện ngôn tình cổ đại hay được yêu thích nhất hiện nay

Xưa có Tràng xấu xí cũng có vợ, đâu ai ngờ còn có trường hợp kẻ ngốc đi đường cũng nhặt được vợ đẹp như trong “Chàng ngốc ở thôn nọ”. Vào thời cổ đại, gái 18 đã bị xem như là gái lỡ thì, huống chi cô nàng Hà Hoa đã 21 ròi mà vẫn một mình không chồng con. Khi sắp bị gia đình bán làm thiếp cho người giàu, nàng chán nản, rồi bỗng đòi cưới Trường Sinh. Lời nói bông đùa của người nhưng ta lại xem là thật, hôm sau Trường Sinh đã đem lễ vật hỏi vợ đến.

 

Câu chuyện bắt đầu không như ý nhưng kết thúc lại vô cùng mãn nguyện. Thế giới nội tâm của người “ngốc” không phải không màu mà là màu trắng, tinh khôi, đơn thuần, có chút cố chấp. Truyện không có quá nhiều cao trào nhưng đã thành công đem đến cho người đọc cái nhìn mới mẻ về câu chuyện của những người “khác người”, và cách để chung sống với họ. Một người sống tự do, thoải mái, một người sống quá mức rập khuôn, lễ giáo làm sao có thể chấp nhận và hòa hợp với nhau, mời bạn bạn đọc thưởng thức “Chàng ngốc ở thôn nọ”. tự mình khám phá, trải nghiệm, nhìn nhận.

 

9. Phu quân ngây thơ nhất thiên hạ

Tác giả: Duyệt Vi

Số chương:  93 chương

Tình trạng: Hoàn thành

Nhân vật: Yến Hồng x Đông Phương Manh

hinh 9 phu quan ngay tho nhat thien ha - Top 10+ Truyện ngôn tình cổ đại hay được yêu thích nhất hiện nay

Đã bao giờ bạn tự hỏi, làm thế nào để sống với một người có tư duy chỉ bằng trẻ lên 5 chưa? Đây hẳn là bài toán khó với nhiều người, nhưng đối với Yến Hồng, việc gặp Đông Phương Manh hẳn là may mắn của cuộc đời cô. Chính sự xuất hiện của Đông Phương Manh đã thay đổi cả đời Yến Hồng.

 

Trên đời không có cái gì là hoàn hảo cả. Thoát khỏi lồng giam của căn nhà thư hương hà khắc, đón chờ cô gái nhỏ là một phu quân ngốc của Quốc Công Phủ. Người đời đồn rằng cô là phúc tinh của Đông Phương Manh, kẻ lại bảo cô chỉ là kẻ gả thay, đâu mới là thật?

 

Nếu nói Đông Phương Ngốc thì cũng không hẳn, chỉ là hắn quá đơn thuần, thế giới nhỏ bé của hắn chỉ đủ chứa mỗi Yếu Hồng. Yến Hồng không thể sống thiếu đi sự chân thành, ngây ngô độc nhất vô nhị của Đông Phương Manh, Đông Phương Manh cũng không thể nào tồn tại nếu thiếu đi ánh sáng là Yến Hồng. Đó là một sự tồn tại vô cùng kì diệu. 

 

10. Lan Lăng Vương

Tác giả: Dương Thiên Tử 

Số chương: 16 chương 

Tình trạng: Hoàn thành 

Nhân vật: Cao Trường Cung x Nguyên Thanh Tỏa 

hinh 10 lan lang vuong - Top 10+ Truyện ngôn tình cổ đại hay được yêu thích nhất hiện nay

Không cùng thời đại, không chung hệ tư tưởng, khác mục đích sống và tồn tại, hai người có thể đến với nhau sao?Mang trên mình nhiệm vụ nặng nề, Nguyên Thanh Tỏa ngay từ ban đầu đã không có đường lui. Cao Trường Cung là niềm vui đẹp đẽ nhất trên hành trình ấy. Nhưng đồng thời, đây cũng là bi thương của cuộc đời cô.

 

Vốn dĩ Nguyên Thanh Tỏa là một cô gái hiện đại vô lo vô nghĩ  tên Đoan Mộc Liên. Xuyên không khi đang làm nhiệm vụ bảo vệ gương Thanh Loan, trở thành thiếp của Vũ Văn Dung. Xưa nay anh hùng khó qua ải mỹ nhân, nhưng giữa mỹ nhân và thiên hạ, đâu là lựa chọn được ưu tiên hơn? Trên hành trình đi tìm lại gương Thanh Loan, nàng chìm đắm trong chuyện tình với Lan Lăng Vương, nàng nguyện bỏ lại nhiệm vụ dở dang để ở bên người mình yêu. Nhưng Lan Lăng Vương, hắn càng yêu giang sơn, yêu con dân của mình hơn người con gái ấy. 

 

Chỉ 16 chương thôi nhưng đủ chua, cay, mặn ngọt. Dư vị của đời cứ thế len sâu vào tâm hồn bạn đọc. Đôi khi, cái giá của sự trưởng thành là các chết tức tưởi.

Là yêu nhưng không có được, là yêu nhưng lại gạt qua một bên, đó là “Lan Lăng Vương”.

Kết: Top 10 truyện ngôn tình cổ đại hay nhất nên đọc là list tổng hợp đánh giá dựa trên quan điểm cá nhân chứ không mang bất cứ giá trị xếp hạng hay xếp loại nào. Truyện ngôn tình cổ đại tuy kén người đọc về văn phong nhưng bù lại, nó mang đến bối cảnh và những câu chuyện tình độc nhất vô nhị, không thể tìm thấy ở thế kỉ 21. Trên đây chỉ là một phần nhỏ trong thế giới thể loại này thôi. Đừng ngần ngại, hãy thử mở lòng khám phá những điều mới lạ, đón đọc những tác phẩm ngôn tình cổ đại hay chọn lọc tại Dtruyen.com nhé! 

Hy vọng với list truyện ngôn tình cổ đại trên, chúng ta có thể gặp gỡ tâm hồn tại Dtruyen.com, nơi mà những cuốn truyện full trên đã và đang có mặt. Chúc bạn đọc có những trải nghiệm bổ ích và vui vẻ.

Bài viết mới

Top phim hoạt hình chiếu rạp đáng xem nhất mọi thời đại

Vua sư tử

Phim hoạt hình chiếu rạp cuốn hút mọi đối tượng người xem, từ trẻ em đến người lớn tuổi. Những […]

Top 10+ Truyện ngôn tình cổ đại hay được yêu thích nhất hiện nay

Bát bảo trang

Top 10 truyện ngôn tình cổ đại  hay nhất nên đọc là những tác phẩm nổi bật được đông đảo […]

Top 10+ Truyện Ngôn Tình Full đề cử ấn tượng nhất 2022

Trọng sinh chỉ quan tâm anh

Truyện ngôn tình là thể loại nhận được sự ưu ái của bạn đọc Việt Nam nhiều nhất, vì những […]

Hướng dẫn hồ sơ và thủ tục xin visa du lịch Úc 2022

Muốn đến Úc du lịch cần xin được visa

Visa du lịch Úc là cánh cửa mở ra cho bạn cơ hội đến với “quốc gia hạnh phúc nhất […]

Top 10 anime ecchi hay nhất

Sekirei

Trong một đời của mỗi chúng ta chắc chắn là đã từng xem qua các bộ phim anime rồi. Anime […]

Website hữu ích